Nokia เปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia Lumia 610 NFC อย่างเป็นทางการ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็น Windows Phone ตัวแรกที่นำเทคโนโลยี NFC เข้ามาใช้ ในส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะเหมือนกับ Nokia Lumia 610 รุ่นปกติ เช่น หน้าจอ WVGA LCD 3.7 นิ้ว กล้อง 5 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอความละเอียด 720p CPU 800MHz RAM 256 MB และ พื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง 8GB

Nokia ได้นำระบบปฏิบัติการ Windows Phone 7.5 Mango ไว้ใน Nokia Lumia 610 NFC เพื่อใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี "Near Field Communication" (หรือ NFC) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายระยะสั้นระยะประมาณ 4 ซม. ที่ใช้ได้ดีกับโครงสร้างพื้นฐานแบบไร้สัมผัส ช่วยสนับสนุนรองรับการสื่อสารระหว่างเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ในระยะใกล้ๆ NFC มักจะถูกนำมาใช้ในการชำระเงินด้วยโทรศัพท์ ซึ่งได้รับการรับรองจาก VISA และ Mastercard


สมาร์ทโฟน Nokia Lumia 610 NFC จะถูกวางจำหน่ายในยุโรปผ่านเครือข่าย Orange ก่อนจะถูกนำไปวางจำหน่ายทั่วโลก ในส่วนของสนนราคายังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดในตอนนี้
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : conversations.nokia.com วันที่ : 12 เมษายน 2555
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600
Xiaomi 17 Ultra รุ่น Global โผล่ฐานข้อมูล FCC! ยืนยันมาแน่ พร้อม HyperOS 3 และกล้อง Periscope 200MP
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
realme เปิดแคมเปญส่งท้ายปี real Festive Deals – Year End Sale จัดโปรแรงส่งท้ายปี
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600ni...
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง
5 สมาร์ตโฟนจอใหญ่ ถนอมสายตา เหมาะกับผู้สูงอายุ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
Nubia V80 Design ได้หน้าจอกว้างขึ้น 6.75 นิ้ว และเพิ่ม Dynamic RAM ได้สูงสุด 20GB
iQOO 15 ส่งความแรงถึงไทย สมาร์ตโฟนชิปกราฟฟิกแยก Q3 ประสบการณ์ภาพแบบคอนโซล
HUAWEI FreeBuds Pro 5 หูฟังไร้สาย TWS มาพร้อมชิป Kirin A3 รับรองเสียง Lossless สตีมมิ่ง 4.6Mbps
realme C85 Series 5G ลุยได้ทุกจังหวะชีวิตด้วยแบต 7000mAh ราคาเริ่มต้น 5,xxx