Gaming Gear (Gaming Gear) | วันที่ : 5 เมษายน 2568
Lenovo Legion Go S เครื่องเล่นเกมพกพาที่ใช้ระบบปฏิบัติการ SteamOS ซึ่งเปิดตัวในงาน CES 2025 ด้วยราคาที่น่าสนใจคือ $499.99 (ประมาณ 17,xxx บาท) ได้ถูกปรับราคาขึ้นก่อนการวางจำหน่ายจริง โดยล่าสุดเมื่อเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าที่ร้าน Best Buy ราคาได้เพิ่มขึ้นเป็น $549.99 (ประมาณ 18,xxx บาท) และมีกำหนดการจัดส่งในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้
ถึงแม้ว่า Lenovo Legion Go S จะมีข้อได้เปรียบเหนือ Steam Deck ทั้งรุ่น LCD และ OLED ในหลายด้าน เช่น จอยสติ๊กแบบ Hall Effect ที่มีความแม่นยำสูง, หน้าจอขนาด 8 นิ้วที่รองรับอัตรารีเฟรชเรทแบบปรับได้, และการออกแบบที่เน้นความสบายในการจับถือสำหรับการเล่นเกมเป็นเวลานาน แต่ชิปประมวลผล AMD Ryzen Z2 Go ที่ใช้ใน Legion Go S กลับให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ต่ำกว่า Steam Deck ในการทดสอบต่างๆ
การเปลี่ยนมาใช้ระบบปฏิบัติการ SteamOS นั้นถูกคาดหวังว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาหลักๆ ที่มักพบในเครื่องเล่นเกมพกพาที่ใช้ Windows ได้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า SteamOS จะสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของชิปฯ Ryzen Z2 Go ได้มากน้อยเพียงใด ในขณะเดียวกัน คู่แข่งอย่าง ASUS ROG Ally ก็กำลังจะได้รับการสนับสนุนระบบปฏิบัติการ SteamOS ด้วยเช่นกัน โดยคาดว่าจะมีการปล่อยเวอร์ชันเบต้าออกมาหลังจากเดือนมีนาคมที่ผ่านมา
แม้ว่าการปรับราคาขึ้น 50 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,7xx บาท) อาจจะไม่ส่งผลกระทบต่อยอดขายอย่างรุนแรงนัก แต่ก็อาจทำให้ความตื่นเต้นของผู้บริโภคที่มีต่อเครื่องเล่นเกมพกพาที่ใช้ SteamOS จากผู้ผลิตรายอื่นลดลงไปบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนำไปเปรียบเทียบกับ Steam Deck OLED ที่มีราคาใกล้เคียงกัน แต่ได้รับการยกย่องในด้านประสบการณ์การเล่นเกมที่สมบูรณ์แบบกว่า
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
วันที่ : 5 เมษายน 2568
เปิดตัว Lenovo Legion Go S เครื่องเล่นเกมพกพารุ่นใหม่ที่ครบเครื่องทั้ง SteamOS และ Windows
ลือ! iPad mini รุ่นถัดไป เตรียมอัปเกรดหน้าจอเป็น OLED ในปี 2026
Lightmatter เปิดตัวเทคโนโลยีเชื่อมต่อชิปฯ AI ด้วยแสง เร็วกว่าเดิมหลายเท่า
Samsung Bespoke AI Jet Ultra แรงจัดเต็ม พร้อมโหมดอัจฉริยะเพื่อการทำความสะอาดที่เหนือกว่า
Samsung เปิดตัวตู้เย็นอัจฉริยะรุ่นใหม่! มาพร้อมหน้าจอ AI และฟีเจอร์ Vision Inside ที่ฉลาดล้ำกว่าเดิม
HP เปิดตัวแล็ปท็อปเกมมิ่ง OMEN 16 Slim พร้อมการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 5070!
ลือ! Nintendo Switch 2 เตรียมเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าในสหรัฐฯ หลังงาน Nintendo Direct วันที่ 2 เมษายน
ปู่นินเขย่าวงการ! เปิดตัวระบบ Virtual Game Card บน Nintendo Switch ยุคใหม่ ไม่ต้องใช้ตลับอีกต่อไป
ลือ! iPhone 18 Pro เตรียมใช้โมเด็มเซลลูลาร์ C2 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Apple
สรุปจุดเด่นและสเปค realme C75x กันน้ำกันฝุ่น IP69 หน้าจอ 120Hz แบตฯ 5600mAh ราคา 4,999 บาท
Samsung A56 5G สมาร์ทโฟนระดับกลางที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย
HONOR X5b Plus จัดเต็มทุกฟีเจอร์ ใช้งานได้ครอบคลุม เพียง 3,2xx13 ชั่วโมงที่แล้ว
ลือ! iPad mini รุ่นถัดไป เตรียมอัปเกรดหน้าจอเป็น OLED ในปี 202615 ชั่วโมงที่แล้ว
HUAWEI FreeArc หูฟังใส่สบายเวอร์ สวมแบบ Open-Ear เสียงดี ไมค์ก็ชัด21 ชั่วโมงที่แล้ว