สมาร์ทโฟน (Smartphone)  |   วันที่ : 28 มีนาคม 2568

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2025 Google ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Pixel 9a โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 499 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 16,xxx บาท อย่างไรก็ตาม แฟนๆ ที่รอคอยอาจจะต้องผิดหวังเล็กน้อย เนื่องจาก Google ยังไม่ได้เปิดให้สั่งซื้อหรือวางจำหน่าย Pixel 9a ในทันที โดยระบุว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ (ณ ปัจจุบันยังไม่สามารถสั่งซื้อหรือแม้แต่พรีออเดอร์บนหน้าเว็บไซต์ Google Store ได้)

แหล่งข่าวจาก 9to5google รายงานว่า เดิมที Google มีกำหนดการวางจำหน่าย Pixel 9a ในวันที่ 26 มีนาคม 2025 แต่จำเป็นต้องเลื่อนกำหนดการออกไปเล็กน้อย โดย Google ได้ออกมายอมรับถึงปัจจัยเรื่อง "คุณภาพชิ้นส่วน" (component quality issue) บางประการ ซึ่งไม่ได้มีการระบุรายละเอียดว่าเป็นชิ้นส่วนใด แต่มีผลกระทบต่อสินค้าจำนวนไม่มากนัก (a small number) ทำให้ Google ต้องดำเนินการตรวจสอบสินค้าทั้งหมดอีกครั้งเพื่อความมั่นใจ

สำหรับจุดเด่นของ Pixel 9a นั้น มาพร้อมกับการปรับปรุงดีไซน์กล้องใหม่ โดยไม่มีแถบกล้องที่ยื่นออกมาด้านหลังเหมือนกับ Pixel รุ่นก่อนๆ แล้ว นอกจากนี้ ยังได้รับการติดตั้งชิปประมวลผลและโมเดล AI ตัวเดียวกันกับที่ใช้ใน Pixel 9 รุ่นที่สูงกว่าอีกด้วย

ถึงแม้ว่าจะมีการเลื่อนวันวางจำหน่ายออกไป แต่ Pixel 9a ก็ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจ ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ง่าย และฟีเจอร์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ซึ่งแฟนๆ ของ Google Pixel คงต้องอดใจรอกันอีกสักหน่อยสำหรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนนี้

ติดตามข่าวสารมือถือได้ที่
www.facebook.com/siamphonedotcom

ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ

มือถือออกใหม่