สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 29 ธันวาคม 2567
มีรายงานภาพหลุดของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมาจาก HMD ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ แม้ชื่อรุ่นยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่คาดว่าอาจใช้ชื่อว่า "Orka" โดยภาพหลุดเผยให้เห็นดีไซน์ สีสัน และฟีเจอร์สำคัญบางส่วนของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้
ก่อนหน้านี้ มีภาพหลุดของสมาร์ทโฟนรุ่น HMD Sage ออกมาเช่นกัน และล่าสุด HMD ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Fusion ในประเทศอินเดีย มาพร้อมกับฝาหลังแบบเปลี่ยนได้ที่เรียกว่า "Smart Outfits"
ดีไซน์และสีสันของ HMD Orka
ภาพหลุดของ HMD Orka ถูกเผยแพร่บนแพลตฟอร์ม X โดยผู้ใช้ชื่อ HMD_MEME'S (@smashx_60) แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า "Orka" เป็นชื่อรุ่นจริงหรือเป็นเพียงชื่อรหัสภายใน
จากภาพหลุดคาดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะวางจำหน่ายในสีน้ำเงิน สีเขียว และสีม่วง
HMD Orka มาพร้อมกับโมดูลกล้องหลังรูปสี่เหลี่ยมที่ด้านบนซ้ายของฝาหลัง ภายในโมดูลประกอบด้วยเซนเซอร์กล้อง ไฟแฟลช LED และมีข้อความ "108MP AI Camera" แกะสลักอยู่
HMD Orka มีหน้าจอแบบแบน ขอบจอบาง มีส่วนคางหนาเล็กน้อย และมีรูเจาะตรงกลางด้านบนสำหรับกล้องหน้า ปุ่มเพาเวอร์และปุ่มปรับระดับเสียงอยู่ด้านขวาของตัวเครื่อง
สเปคของ HMD Orka
HMD Orka จะมาพร้อมกับหน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียด FullHD+ อัตรารีเฟรชเรท 120Hz คาดว่าจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon จาก Qualcomm แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรุ่นชิปเซ็ตที่แน่ชัด และจะมาพร้อมกับ RAM 8GB
ด้านกล้อง HMD Orka คาดว่าจะมาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 108 ล้านพิกเซล พร้อมฟีเจอร์ AI ส่วนกล้องหน้าคาดว่าจะมีความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และรองรับการชาร์จเร็วแบบมีสาย 33W
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
วันที่ : 29 ธันวาคม 2567
HONOR 400 Lite สมาร์ทโฟนกล้อง 108MP ดีไซน์เน้นเรียบๆ แต่ทนทาน
ทำความรู้จัก Redmi 13x หน้าจอ 90Hz กล้องหลัง 108MP ชาร์จเร็ว 33 วัตต์ ราคาเบาๆ
ลือ! iPhone 17 อาจเป็นรุ่นแรกที่รองรับวิดีโอ 8K หลัง Android ทำได้นานแล้ว
สรุปจุดเด่นและสเปค HONOR X8c หน้าจอ 120Hz กันน้ำ IP64 กล้องเลนส์คู่ 108MP ชาร์จเร็ว 35W
Samsung Galaxy Z Fold7 หลุดสเปคโหด! กล้อง 200MP, จอใหญ่ขึ้น, บางเฉียบเพียง 4.5 มม.
หลุดคลิปแกะกล่อง vivo X200 Ultra ครบทุกสี!6 ชั่วโมงที่แล้ว