นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องสักการะพระอนุสาวรีย์ จอมพล สมเด็จพระราช-ปิตุลา บรมพงศาภิมุข เจ้าฟ้าภาณุรังษีสว่างวงศ์ กรมพระยาภาณุพันธุวงศ์วรเดช เนื่องในวันสื่อสารแห่งชาติ ประจำปี 2562 พร้อมด้วย นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม คณะผู้บริหารหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ พระประยูรญาติ และผู้แทนหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนเข้าร่วม โดยมี พันเอก สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT นำคณะผู้บริหารให้การต้อนรับ ณ บริเวณเกาะกลางน้ำ CAT สำนักงานใหญ่ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ

จอมพล สมเด็จพระราชปิตุลา บรมพงศาภิมุข เจ้าฟ้าภาณุรังษีสว่างวงศ์ กรมพระยาภาณุพันธุ-วงศ์วรเดช ทรงเป็นพระราชโอรสองค์ที่ 45 ในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ประสูติแต่สมเด็จพระเทพศิรินทราบรมราชินี โดยทรงมีพระเชษฐาและพระเชษฐภคินีร่วมอุทรเดียวกัน 3 พระองค์ ได้แก่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว สมเด็จเจ้าฟ้ากรมหลวงวิสุทธิกษัตริย์ และสมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระจักรพรรดิพงศ์ พระองค์ทรงเป็นต้นราชสกุล ‘ภาณุพันธุ์ ณ อยุธยา’

จอมพล สมเด็จพระราชปิตุลาฯ ทรงรับราชการในตำแหน่งสำคัญ ๆ ในสมัยรัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 และรัชกาลที่ 7 มาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งทรงเป็นผู้วางรากฐานในด้านการสื่อสารของประเทศไทยทั้งการไปรษณีย์และโทรคมนาคม CAT จึงได้จัดสร้างพระอนุสาวรีย์ฯ ขึ้นบริเวณสำนักงานใหญ่ขององค์กร และ กำหนดจัดพิธีถวายเครื่องสักการะจอมพล สมเด็จพระราชปิตุลาฯ เนื่องในวันสื่อสารแห่งชาติ 4 สิงหาคม เป็นประจำทุกปี ด้วยความสำนึกในพระกรุณาธิคุณและเพื่อเผยแพร่พระเกียรติคุณของพระองค์ท่านที่ทรงมีต่อกิจการด้านการสื่อสารของชาติ
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.cattelecom.com วันที่ : 5 สิงหาคม 2562
OPPO Pad SE รุ่น Matte Display เริ่มต้นเพียง 8,xxx วางจำหน่ายแล้ววันนี้
realme P4x สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Dimensity 7400 หน้าจอ 144Hz แบตเตอรี่ 7000mAh
Xiaomi 17 Ultra รุ่น Global โผล่ฐานข้อมูล FCC! ยืนยันมาแน่ พร้อม HyperOS 3 และกล้อง Periscope 200MP
realme Watch 5 สมาร์ตวอทช์ดีไซน์คุ้นๆ เหมือนค่ายผลไม้ แต่ราคาต่างกันราวฟ้ากับเหว