สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 23 กุมภาพันธ์ 2562
เปิดตัวไปแล้วสำหรับงาน OPPO Innovation Event 2019 ที่จัดขึ้น ณ บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน โดยภายในงานมีการกล่าวถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทาง OPPO ได้นำมาใช้ในสมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปอย่าง OPPO Find X ไม่ว่าจะเป็นการใช้กล้องสไลด์รุ่นแรก จึงทำให้ได้สมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบอย่างแท้จริง จนมาถึงสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง OPPO R17 Pro ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ TOF บนกล้องถ่ายรูป 3 เลนส์
"เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวนวัตกรรมระดับโลกนี้เป็นครั้งแรกให้แก่สื่อและพันธมิตรของเราในวันนี้ นวัตกรรมเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก และเมื่อไม่นานมานี้เราได้ทำการพัฒนาเพื่อนำอนาคตมาสู่มือของผู้บริโภค เราหวังว่าจะสามารถสารต่อความมุ่งมั่นนี้เพื่อนำไปสู่ความก้าวหน้าในตลาดยิ่งขึ้น โดยเฉพาะ 5G และการถ่ายภาพ” Anyi Jiang รองประธาน OPPO กล่าว


รวมถึงการใช้เทคโนโลยีชาร์จเร็ว SuperVOOC และ VOOC Charge ใช้บนสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น เพื่อให้ผู้ใช้สะดวกสบายกับการชาร์จแบตเตอรี่ที่มีความรวดเร็ว โดยมีอุปกรณ์ใช้เทคโนโลยีชาร์จเร็ววางจำหน่ายไปแล้วกว่า 100 ล้านเครื่อง ทั้งมีระบบปฎิบัตการ Color OS 6.0 รองรับผู้ใช้อัจฉริยะมีชื่อว่า Breeno เข้ามาช่วยให้ผู้ใช้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

ไฮไลท์สำคัญภายในงานอยู่ที่การเปิดตัวเทคโนโลยี 10X Lossless Zoom เป็นการใช้งานบนกล้องถ่ายรูป 3 เลนส์ จะประกอบไปด้วยเลนส์ Wide Angle มุมกล้อง 120 องศา + Ultra Clear Master กล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล + Telephoto ที่มีระยะอยู่ที่ 16mm - 160mm มีการปรับชุดเลนส์ให้กว้างขึ้น ช่วยให้สามารถซูมได้ 10 เท่า มาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS แบบคู่ ทำให้การถ่ายรูปในระยะไกลคมชัดมากยิ่งขึ้นแบบไม่สูญเสียรายละเอียด


นอกจากนี้มีการคอนเฟิร์มอย่างชัดเจนว่าจะมีใช้จริงบนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้อย่างแน่นอน


โดยยังร่วมมือกับผู้ผลิตชิปเซ็ตรายใหญ่ Qualcomm ที่กล่าวถึงชิปเซ็ตรุ่นใหม่ Snapdragon 855 พร้อมชิปโมเด็ม 5G ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องการความเร็วในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ซึ่งทาง OPPO จะเป็นแบรนด์แรกที่ได้ใช้งาน ทั้งนี้ยังไม่ระบุว่าจะมาใช้ในสมาร์ทโฟนรุ่นใดต้องคอยติดตามความคืบหน้ากันต่อไป



สุดท้าย ยังได้ประกาศความร่วมมือของโครงการ OPPO 5G Landing Project ซึ่งมีพันธมิตรต่างๆ ของผู้ให้บริการมาอย่างเต็มที่อย่าง Swisscom, Telstra และ Optus- และการทำงานร่วมกันกับพันธมิตรที่มีศักยภาพเช่น Singtel เพื่อสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ 5G ให้สำเร็จ และมีผลพัฒนาให้ตอบสองการใช้กับผู้บริโภคอย่างสูงสุด
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
วันที่ : 23 กุมภาพันธ์ 2562
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แ...
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600
OPPO Find X9 Pro เรือธงกล้องเทพ Hasselblad ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 9500 ความสว่างหน้าจอ 3600ni...
vivo Y31 5G สมาร์ตโฟน 5G รุ่นทนทานยันแบตเตอรี่ เริ่มวางขายในประเทศไทย
OPPO A6 Series ทนทานทุกดาเมจ ครอบคลุมทุกการใช้งาน เริ่มต้นเพียง 3,499
Samsung Galaxy Tab A11+ และ A11 แท็บเล็ตใช้งานทั่วไป ในราคาไม่ข้ามหมื่นบาท
vivo Y31 5G สมาร์ตโฟน 5G รุ่นทนทานยันแบตเตอรี่ เริ่มวางขายในประเทศไทย
Nubia Fold สมาร์ตโฟนจอพับ ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Elite กล้องหลัง 3 ตัว 50MP
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600
Nubia V80 Design ได้หน้าจอกว้างขึ้น 6.75 นิ้ว และเพิ่ม Dynamic RAM ได้สูงสุด 20GB