ซอฟต์แวร์ (Software) | วันที่ : 25 กรกฎาคม 2561
หลังจากที่เคยมีข่าว Samsung เตรียมผลิต GPU ของตัวเองเพื่อให้ทำงานร่วมกับชิปเซ็ต Exynos (ข่าวย้อนหลัง) ล่าสุด Samsung ก็หาคนที่มาทำเรื่องนี้ได้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งคนนั้นก็คือ Chien-Ping Lu ผู้มีประสบการณ์ด้านการ์ดจอ (GPU) ที่เคยทำงานร่วมกับค่าย Nvidia และ MediaTek

โดยในตอนนี้ Chien-Ping ได้มาที่ Samsung เพื่อสร้างและร่วมผลิต GPU ให้แบรนด์เกาหลีแห่งนี้ และการทำงานดังกล่าวได้สร้างขึ้นที่เมือง แซนโฮเซ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีการเคลมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ขณะที่ศูนย์วิจัยหลักจะอยู่ที่โรงงานเมืองซูวอน ประเทศเกาหลีใต้ ในการประดิษฐ์สถาปัตยกรรมของซีพียูที่ฝังเทคโนโลยีใหม่และสร้างฐานข้อมูลที่มีความรวดเร็วเพื่อประมวลผลด้านกราฟิก อาจรวมไปถึงแอพพลิเคชั่นที่ใช้ AI เข้ามาผสมผสานอีกด้วย
นอกจากนี้ ใครที่กำลังรอ GPU ตัวใหม่ที่ Samsung จะนำมาใช้ในสมาร์ทโฟนอยู่ก็อาจจะต้องรออีกสักพักใหญ่ๆ เร็วที่สุดก็คาดว่าจะอยู่ในช่วงเปิดตัว Samsung Galaxy Note 10
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 25 กรกฎาคม 2561
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แ...
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 อาจเปิดตัวพร้อม Galaxy Watch 9 ในช่วงฤดูร้อนปีหน้า ชูจุดเด่นแบตเตอรี...
Samsung Galaxy Tab A11+ และ A11 แท็บเล็ตใช้งานทั่วไป ในราคาไม่ข้ามหมื่นบาท
10 สุดยอดหูฟังไร้สาย (TWS) เสียงดีเกินใคร แบตอึดสะใจ คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2...
iPhone 17 Series ต้องมี! สัมผัสความใสขั้นสุดพร้อมการปกป้องระดับ 9H+ ด้วยกระจกกันรอย Bull Armors
สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายวิดีโอดีที่สุดสำหรับสาย YouTuber ประจำเดือนพฤศจิกายน 2025
Nothing Phone (3a) Lite เริ่มวางขายในไทย ชิปเซ็ต Dimensity 7300 Pro หน้าจอ AMOLED รีเฟรช 120Hz
realme P4x สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Dimensity 7400 หน้าจอ 144Hz แบตเตอรี่ 7000mAh