สำหรับกิจกรรมโกคาร์ทเป็นกิจกรรมที่ใช้ความเร็วที่ใครหลายๆ ยังไม่เคยลองแม้จะได้ยินชื่อมานานตั้งแต่เด็กๆ แล้วก็ตาม โดยกิจกรรมนี้จะเน้นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและเพื่อนร่วมทีม รวมไปถึงการแก้ปัญหาและการปรับตัวให้เข้ากับทีมเพื่อให้ไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งกิจกรรมโกคาร์ทมักจะใช้ความแข็งแรงของร่างกายในการบังคับรถ เพราะการแข่งขัน 1 รอบจะใช้เวลาประมาณ 8 นาที ร่วมกับผู้แข่งขันคนอื่นๆ อย่างไรก็ตาม โกคาร์ทที่เป็นกิจกรรมที่เน้นเรื่องความเร็วเป็นหลักก็ต้องมีความปลอดภัยในสนามควบคู่ตามกันมาด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงขอนำคุณผู้ชมมาที่สนามอิมแพ็ค สปีด พาร์ค ที่ตั้งอยู่บริเวณริมทะเลสาบ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ที่นำเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับสากลทั้งในตัวรถโกคาร์ทที่ใช้ระบบไฟฟ้าเป็นแห่งแรกในประเทศไทยและกำแพงกั้นมาตรฐานการแข่งขันจริงให้ผู้ขับขี่ได้รับประสบการณ์ใหม่นี้ได้อย่างเต็มที่
อิมแพ็ค สปีด พาร์ค สนามโกคาร์ทระบบไฟฟ้าแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้ใช้มาตรฐานระดับโลก พร้อมด้วยการเปิดตัวรถโกคาร์ทระบบไฟฟ้ารุ่น RTX จากค่าย SODI kart ผู้ผลิตแบรนด์ยักษ์ระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศส จำนวน 30 คัน โดยสนามดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณริมทะเลสาบเมืองทองธานี ภายใต้คอนเซปต์ "ใครๆ ก็สนุกเต็มสปีดได้" สนามโกคาร์ทของ อิมแพ็ค สปีด พาร์ค นี้ได้ก่อสร้างตามมาตรฐานระดับสากล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ต่างๆ เช่น หมวกกันน็อค, กำแพงกั้นมาตรฐานเดียวกับสนาม Formula One รวมไปถึงยังมีห้อง Briefing room ซึ่งเป็นห้องที่ให้ผู้เล่นทุกคนได้ฟัง กฏ กติกา รวมถึงวิธีการปฏิบัติหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริงๆ
นอกจากการให้คำแนะนำก่อนการแข่งขันจริงและตัวของสนามการแข่งขันที่ได้ออกแบบตามมาตรฐานระบบสากลที่มีความปลอดภัยสูงแล้ว ตัวของรถโกคาร์ทระบบไฟฟ้ารุ่น RTX เองก็มีความปลอดภัยไม่แพ้กัน เนื่องจากได้ออกแบบให้มีทั้งความเร็ว, ความปลอดภัย, สนุก และง่ายต่อการขับ ทั้งยังไม่มีการสร้างมลพิษใดๆ ต่อสิ่งแวดล้อม มีเสียงที่เบากว่ารถโกคาร์ทรุ่นอื่นๆ ไม่มีกลิ่นควันรบกวนใจ และมีระบบการชาร์จแบตเตอรี่ที่รวดเร็วซึ่งสามารถชาร์จให้เต็มได้ภายในเวลาเพียง 15 นาที โดยระบบความปลอดภัยภายในตัวรถถือเป็นปรัชญาหลักของที่นี่โดยประกอบไปด้วยส่วนต่างๆ ดังนี้
ทั้งนี้ยังมีผ้าคลุมศีรษะและหมวกกันน็อคที่มีทุกขนาดสำหรับสรีระของแต่ละคนตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ พร้อมด้วยปลอกรองคอสำหรับเด็กเพื่อให้มีความปลอดภัยมากขึ้นไปอีกขั้น และมีการควบคุมความเร็วสูงสุดสำหรับเด็กอยู่ที่ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนผู้ใหญ่จะมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
นอกจากนี้รถโกคาร์ทรุ่น RTX ยังสามารถปรับส่วนต่างๆ ก่อนการขับขี่ได้เพื่อให้เหมาะสมกับสรีระของแต่ละบุคคล เช่น การปรับกลไกของเบาะที่สามารถเลื่อนขึ้นหรือลงได้ รวมไปถึงการปรับระดับพวงมาลัยรถเพื่อให้เหมาะสมกับการนั่งซึ่งจะปรับตามความสูงและภาพรวมของผู้ขับขี่
ในส่วนของสนามแข่งอิมแพ็ค สปีด พาร์ค จะมีระยะทางประมาณ 800 เมตร ซึ่งได้ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบสนามแข่งโกคาร์ทจากต่างประเทศมาจัดการดูแล ซึ่งจะปรับเปลี่ยนรูปแบบของสนามทุกเดือนเพื่อความไม่จำเจของผู้แข่งขัน โดยในสนามจะมีเจ้าหน้าที่ยืนประจำจุดอยู่ประมาณ 3 คน เพื่อคอยสังเกตการณ์และให้สัญญาณผู้เล่นเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆ ทำให้ผู้แข่งขันสามารถไปโฟกัสกับความสนุกในสนามได้อย่างเต็มที่
รายละเอียดสำหรับผู้ที่ต้องการทดลองขับโกคาร์ทที่อิมแพ็ค สปีด พาร์ค
สนามโกคาร์ท "อิมแพ็ค สปีด พาร์ค" ริมทะเลสาบ อิมแพ็ค เมืองทองธานี
เวลาเปิดบริการ วันจันทร์-ศุกร์ 16.00 - 00.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 12.00 - 00.00 น. และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 12.00 - 00.00 น.
ค่าบริการ
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.impactspeedpark.com วันที่ : 2 สิงหาคม 2560
รีวิว Lenovo Idea Tab Pro แท็บเล็ตสเปคแรงที่มาพร้อมฟีเจอร์ครบครัน ตอบโจทย์ทั้งการทำงาน การเรียน แ...
ปู่นินเขย่าวงการ! เปิดตัวระบบ Virtual Game Card บน Nintendo Switch ยุคใหม่ ไม่ต้องใช้ตลับอีกต่อไป
Lava เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม Lava Shark จอ 120 Hz, แบตฯ 5,000mAh ราคาเริ่มต้นเพียง 2,8xx บาท
MG จัดข้อเสนอพิเศษเพิ่มเติมในช่วงมอเตอร์โชว์ กับ NEW MG4 ELECTRIC และ NEW MG IM6
Xiaomi จัดแสดงการเชื่อมต่ออัจฉริยะ Connected Intelligence ที่งาน MWC 2025
Xiaomi เตรียมส่ง Redmi A5 4G บุกตลาด ในราคาเริ่มต้นเพียง 3,xxx บาท
ทำความรู้จัก Redmi 13x หน้าจอ 90Hz กล้องหลัง 108MP ชาร์จเร็ว 33 วัตต์ ราคาเบาๆ
HUAWEI FreeBuds 6 หูฟังไร้สายดีไซน์ Semi-Open มาพร้อมไดรเวอร์คู่และ ANC
ลือ! iPad mini รุ่นถัดไป เตรียมอัปเกรดหน้าจอเป็น OLED ในปี 2026
iQOO Z10x โผล่ผลทดสอบ Geekbench เผยพลังชิปฯ Dimensity 7300 ก่อนเปิดตัว 11 เมษายนนี้
Samsung Galaxy A06 5G หน้าจอ 90Hz กล้องหลัง 3 เลนส์ อัปเดต OS นาน 4 ปี ราคา 5,499 บาท
HONOR X5b Plus จัดเต็มทุกฟีเจอร์ ใช้งานได้ครอบคลุม เพียง 3,2xx7 ชั่วโมงที่แล้ว
ลือ! iPad mini รุ่นถัดไป เตรียมอัปเกรดหน้าจอเป็น OLED ในปี 20269 ชั่วโมงที่แล้ว
HUAWEI FreeArc หูฟังใส่สบายเวอร์ สวมแบบ Open-Ear เสียงดี ไมค์ก็ชัด15 ชั่วโมงที่แล้ว