สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 18 พฤษภาคม 2559

Flash Plus 2 สมาร์ทโฟนรุ่นที่ 4 ในซีรีย์ Flash โดยครั้งนี้กลับมาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่ ที่ใช้แนวคอนเซ็ปท์การออกแบบแบบ "Metal" ที่ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับตัวเครื่องมากขึ้นจากรุ่นก่อน นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มระบบสแกนลายนิ้วมือ ซึ่งนับเป็นระบบความปลอดภัยบนสมาร์ทโฟนที่กำลังนิยมในตอนนี้มาให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

Design (การออกแบบ)
ตัวเครื่องมาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องแบบ "Metal" ใช้วัสดุอลูมิเนียมที่ผ่านกระบวนการผลิตหลายขั้นตอน เป็นวัสดุหลักในการผลิตฝาหลังของเครื่อง ทำให้ตัวเครื่องดูพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้น ในขณะที่มิติตัวเครื่องกว้าง 76.4 มิลลิเมตร สูง 152.6 มิลลิเมตร หนา 8.2 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักตัวเครื่องรวม 157 กรัม

ด้านหน้าของตัวเครื่อง มาพร้อมหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ FullHD (1080P) ครอบทับด้วยกระจกกันรอย Dragon Trail และใช้เทคโนโลยี Miravision ช่วยในการแสดงผล รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัชได้สูงสุด 5 จุด

เหนือหน้าจอขึ้นไป มีลำโพงสนทนา, แถบเซ็นเซอร์ตรวจวัดแสง-พักหน้าจอ, ไฟแสดงสถานะ LED และ เลนส์กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช LED

ขยับลงมาที่ด้านล่างของหน้าจอ มีปุ่มกดแบบสัมผัส 2 ปุ่ม คือ ปุ่มย้อนกลับและปุ่ม Recent app ในขณะที่ตรงกลางมีปุ่มกดแบบ Physical ใช้งานเป็นปุ่มโฮม รวมถึงใช้ในการสแกนลายนิ้วมือด้วยเช่นกัน

ด้านบนของตัวเครื่อง มีรูเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร พร้อมไมค์สำหรับบันทึกเสียง

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีพอร์ต MicroUSB และไมค์สำหรับสนทนา

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มกดปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (Volume) และปุ่มกดเปิด-ปิด ตัวเครื่อง (Power)

ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังทำมาจากอลูมิเนียมสามารถแกะออกได้ ซึ่งเมื่อแกะฝาหลังออกมาจะพบกับตัวแบตเตอรี่, ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง (MicroSIM, NanoSIM) และช่องสำหรับใส่ MicroSD Card

ในขณะที่ด้านบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED แบบ Real Tone ด้านล่างมีช่องลำโพงเสียงของตัวเครื่อง

รายละเอียดสเปกตัวเครื่องของ Flash Plus 2

Flash Plus 2 เตรียมจะวางจำหน่ายผ่านทาง LAZADA อย่างเป็นทางการในวันที่ 31 พฤษภาคม 2559 ในราคา 4,990 บาท สำหรับรุ่น RAM 2GB และ ราคา 5,990 บาท สำหรับรุ่น RAM 3GB โดยจะมีสีตัวเครื่องให้เลือก 2 สี คือ สีทองและสีเงิน
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.flash3c.com วันที่ : 18 พฤษภาคม 2559
Samsung Galaxy A07 5G โผล่ทดสอบ Geekbench! ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 6300 พร้อมรัน Android 16 ตั้งแต่แ...
HONOR X9d 5G เปิดตัวสุดปัง! ยอดขายวันแรกโตกว่ารุ่นก่อน 2.91 เท่า
OPPO Reno 15c สมาร์ตโฟนชิปเซ็ต Snapdragon 7 Gen 4 กล้องหลัง 3 ตัว Sony LYT-600
Xiaomi 17 Ultra รุ่น Global โผล่ฐานข้อมูล FCC! ยืนยันมาแน่ พร้อม HyperOS 3 และกล้อง Periscope 200MP
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
realme เปิดแคมเปญส่งท้ายปี real Festive Deals – Year End Sale จัดโปรแรงส่งท้ายปี
OnePlus Ace 6T เคาะวันเปิดตัว! ประเดิมชิปฯ Snapdragon 8 Gen 5 รุ่นแรกของโลก
HONOR Watch 5 Ultra วางขายในไทย สมาร์ตวอทช์ผลิตจากไทเทเนียม รองรับโหมด Freedive ลึก 40 เมตร
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง
OnePlus Ace 6T ประเดิมชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 5 แบตเตอรี่ใหญ่มาก 8300mAh
vivo X300 Series สัมผัสได้แล้ววันนี้ กับสมาร์ตโฟนกล้องชัด ซูมติดขอบเวที!
HONOR X9d 5G เปิดตัวสุดปัง! ยอดขายวันแรกโตกว่ารุ่นก่อน 2.91 เท่า 8 ชั่วโมงที่แล้ว