สมาร์ทโฟน (Smartphone) | วันที่ : 6 พฤษภาคม 2558
Samsung บริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติเกาหลีใต้ หลังจากเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Z1 ระบบปฏิบัติการ Tizen ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยมุ่งเน้นการทำตลาดในประเทศอินเดีย ซึ่ง OS ดังกล่าวถูกออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย และครอบคลุม รวมถึงเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Lightweight Platform"
อย่างไรก็ดีทางซัมซุงก็ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเปิด Tizen Store ให้บริการทั่วโลก เช่นเดียวกับการส่งสมาร์ทโฟนรุ่น Samsung Z1 วางจำหน่ายท้องตลาดทั่วโลกเหมือนกัน และล่าสุดก็มีข่าวลือว่ารุ่น Z2 ก็จะเผยโฉมออกมาให้เห็นกันเร็วๆ นี้ โดยจะมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่ารุ่นก่อน อีกทั้งยังปรับปรุงอินเทอร์เฟสของ UI ให้ทันสมัยมากขึ้น
สุดท้ายคงต้องจับตามองกันว่าระบบปฏิบัติการ Tizen จากซัมซุง จะสามารถแบ่งส่วนการใช้งานของ User ได้หรือไม่ อีกทั้งจะมีแอปฯ ให้ได้เลือกสรรกันมากน้อยแค่ไหน คงต้องติดตามกันต่อไป
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.businessinsider.com วันที่ : 6 พฤษภาคม 2558
Samsung Galaxy Z Fold7 หลุดสเปคโหด! กล้อง 200MP, จอใหญ่ขึ้น, บางเฉียบเพียง 4.5 มม.
Samsung จดสิทธิบัตรนวัตกรรมจอพับ 360 องศา พับได้ทั้งด้านในและด้านนอก
Samsung Galaxy A06 5G หน้าจอ 90Hz กล้องหลัง 3 เลนส์ อัปเดต OS นาน 4 ปี ราคา 5,499 บาท
ใหม่! Samsung Galaxy A56 5G โปรแรง ราคาผ่อน 934.-/เดือน ผ่อน 0% นานสูงสุด 15 เดือน
สรุปจุดเด่นและสเปค Samsung Galaxy A56 ฟีเจอร์ AI แน่นสุดของรุ่น กล้องหลัง 3 เลนส์ ชาร์จเร็ว 45 วัตต์
Samsung A56 5G สมาร์ทโฟนระดับกลางที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย
หลุดคลิปแกะกล่อง vivo X200 Ultra ครบทุกสี!18 ชั่วโมงที่แล้ว
MediaTek เพิ่มประสิทธิภาพ AI เรือธงด้วยแพลตฟอร์มมือถือ Dimensity 9400+19 ชั่วโมงที่แล้ว