แก็ดเจ็ต (Gadget) | วันที่ : 20 สิงหาคม 2556
บริษัท โกลเด้นซอฟท์ 2006 (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำของไทย ผนึกกำลังพันธมิตรบริษัท เวฟซอฟท์ จำกัดจากประเทศเกาหลีใต้ รุกตลาดเกมออนไลน์ทั่วเอเชีย เผยล่าสุดได้รับสิทธิ์เป็นผู้พัฒนา และเป็นผู้ให้บริการเกมเรย์ซิตี้ ออนไลน์แต่เพียงผู้เดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมตั้งเป้ายอดขายปีนี้เติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 10%

นายโสภณ มังกรทองสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลเด้นซอฟท์ 2006 (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “บริษัทได้ซื้อลิขสิทธิ์เกมแข่งรถเรย์ซิตี้ ออนไลน์ ซึ่งเป็นเกมออนไลน์แนว Racing MMORPG เกมแรกและเกมเดียวในประเทศไทยที่ได้รับความนิยมสูงสุดและปัจจุบันมีผู้เล่นถึง 8.2 ล้านไอดี โดยทางโกลเด้นซอฟท์ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพและความสนุกของตัวเกม รวมทั้งเพื่อเป็นตอบสนองต่อกระแสเรียกร้องของผู้เล่นเกมเรย์ซิตี้ชาวไทยที่มีอยู่จำนวนมาก และเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้เล่นเกมชาวไทยทุกคน ทั้งนี้บริษัทโกลเด้นซอฟได้รับลิขสิทธิ์ในการพัฒนาตัวเกมและเป็นตัวแทนในการให้บริการเกมเรย์ซิตี้ ออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แต่เพียงผู้เดียว โดยมอบหมายให้บริษัท เวฟซอฟท์ จำกัด พันธมิตรธุรกิจจากประเทศเกาหลีใต้เป็นผู้พัฒนาเกมต่อยอดเพื่อสร้างความสนุกสนานและความพอใจสูงสุดให้กับผู้เล่นต่อไป”

สำหรับเกมเรย์ซิตี้ ออนไลน์นั้น บริษัท โกลเด้นซอฟท์ เริ่มเปิดให้บริการในประเทศไทยเป็นครั้งแรกเมื่อ ปีพ.ศ. 2551 จวบจนถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่า 5 ปี ซึ่งมีการอัพเดทต่างๆ มากมาย มีรถในเกมที่ถูกอัพเดทเพิ่มลงไปแล้วกว่า 200 คัน ตัวเกมมีจุดเด่นที่สำคัญ อาทิ เป็นเกมออนไลน์แนว Racing MMORPG เกมแรกและเกมเดียวในประเทศไทยที่เปิดให้บริการในปัจจุบัน และแผนที่ในเกมจำลองมาจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนว่าขับรถอยู่ในสถานที่จริงผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งรถของตนเองได้อย่างหลากหลาย ทำให้รถของผู้เล่นแต่ละคันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำแบบกัน รวมไปถึงสนามแข่งต่างๆ ที่ตอบสนองความเร้าใจบนท้องถนนของผู้เล่นได้เป็นอย่างดี ตัวเกมมีรถให้ผู้เล่นเลือกขับขี่ในหลายๆ แบบที่ต้องการ อาทิเช่น Super Car, Sports Car, City Car รวมถึงรถประเภท Sedan และ SUV พร้อมระบบจำลองเวลาเสมือนจริง โดยภายในเกมจะแบ่งเป็น 4 ช่วงเวลาด้วยกัน คือ เช้าตรู่ กลางวัน ตอนเย็น และตอนค่ำ ทำให้บรรยากาศการขับขี่สมจริง
อีกทั้งยังมีระบบการแย่งชิงพื้นที่ (Club Wars) เป็นการแย่งชิงการเข้าครอบครองพื้นที่ ของแต่ละคลับ เมื่อได้ครอบครองพื้นที่ก็จะได้รับเงินค่าน้ำมันจากผู้เล่นอื่นเป็นค่าตอบแทน ระบบสกิลที่แตกต่างจากเกมแข่งรถทั่วไป สามารถเรียนเพื่ออัพเกรดความสามารถของรถหรือคนขับได้ และระบบเควส ที่มีให้ทำตั้งแต่เลเวลคนขับ 1 – 50 เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ทักษะการขับขี่ เพื่อรับรางวัลเป็นไอเทม และสกิลรถ/คนขับ

และในอนาคตบริษัทมีแผนพัฒนาตัวเกมเรย์ซิตี้ ออนไลน์เพิ่มขึ้นในหลายๆ แนวทาง อาทิ ระบบแผนที่ในเกม รูปแบบการแข่งขันใหม่ ปรับปรุงระบบเดิมที่มีอยู่ให้ดีขึ้น เช่น ระบบคลับวอร์ ระบบป้องกันโปรแกรมโกงและช่วยการเล่น และระบบอื่นๆ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อสมัครเข้าร่วมเล่นเกมและติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.rc.in.th หรือ www.facebook.com/Raycity.IN.TH
“สำหรับภาพรวมตลาดเกมออนไลน์ของไทยในปีนี้คาดว่าจะมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 3,500 – 4,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากปีที่แล้วประมาณ 10 – 15 เปอร์เซ็นต์ ส่วนยอดขายรวมของบริษัทโกลเด้นซอฟท์คาดว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ภายในสิ้นปีนี้ โดยมีแผนที่จะเปิดให้บริการเกมออนไลน์ใหม่อีก 2 เกม คือ War Rock ยุทธการสงครามพันธุ์ร็อค เกมแนว FPS และ MAZE The Treasure Hunters ภายในสิ้นปีนี้ และเปิดเพิ่มอีก 2 เกมในปีหน้า รวมทั้งในอนาคตจะมีแผนที่จะพัฒนาเกมออนไลน์บนมือถือด้วย” นายโสภณกล่าวสรุป
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.rc.in.th วันที่ : 20 สิงหาคม 2556
HUAWEI FreeClip 2 หูฟังไร้สาย Clip-On เสียงดีขึ้น เบาขึ้น และคุยสายได้เนียนขึ้น
Samsung เปิดตัว 60W Power Adapter เตรียมการ Galaxy S26 Series และอุปกรณ์อื่นๆ ในปี 2026
รีวิว BMB Entry Level ตำนานเครื่องเสียงญี่ปุ่น ครบจบเรื่องคาราโอเกะ
realme Watch 5 สมาร์ตวอทช์ดีไซน์คุ้นๆ เหมือนค่ายผลไม้ แต่ราคาต่างกันราวฟ้ากับเหว
HUAWEI FreeBuds Pro 5 หูฟังไร้สาย TWS มาพร้อมชิป Kirin A3 รับรองเสียง Lossless สตีมมิ่ง 4.6Mbps
รีวิว ASUS V500MV พีซีไซส์เล็ก สเปค Core i5 Gen 13 ตอบโจทย์ออฟฟิศยุคใหม่
Nothing เปิดตัว Phone (3a) Community Edition สมาร์ตโฟนที่ออกแบบโดยคอมมูนิตี้ผู้ใช้งานจริง
vivo Y31 5G สมาร์ตโฟน 5G รุ่นทนทานยันแบตเตอรี่ เริ่มวางขายในประเทศไทย
HUAWEI FreeBuds Pro 5 หูฟังไร้สาย TWS มาพร้อมชิป Kirin A3 รับรองเสียง Lossless สตีมมิ่ง 4.6Mbps
Nothing Phone (3a) Lite เริ่มวางขายในไทย ชิปเซ็ต Dimensity 7300 Pro หน้าจอ AMOLED รีเฟรช 120Hz
HONOR X9d 5G เปิดตัวสุดปัง! ยอดขายวันแรกโตกว่ารุ่นก่อน 2.91 เท่า 8 ชั่วโมงที่แล้ว