หน้าแรก สยามโฟน ดอท คอม
หน้าแรก : สยามโฟน ดอท คอม รวมมือถือออกใหม่ รีวิวมือถือ รีวิวโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์มือถือ CDMA ข่าวมือถือ เปิดโลกไอที แท็บเล็ต พีซี Android แอนดรอยด์ ราคามือถือ ราคาโทรศัพท์มือถือ คำศัพท์มือถือ & เทคโนโลยี เวบบอร์ด ชุมชนผู้ใช้มือถือ ประกาศ ซื้อ-ขาย โทรศัพท์มือถือ และ อุปกรณ์ไอที


พรีวิว & แกลลอรี่ - AK MOBILE - AK900

AK900 โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AK Mobile ที่ผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่ เครื่องเล่น MP3 + วีดีโอ, ระบบบันทึกเสียง และที่สำคัญกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 3 ล้านพิกเซล เครื่องแรกในระบบ GSM โดยมีชื่อเดิมว่า X-Cute V8 ที่สร้างความฮือฮามาแล้วทั่วไต้หวันและเกาะฮ่องกง มาคราวนี้ ถึงทีของบ้านเราที่จะได้มีโอกาสจับจองเป็นเจ้าของกันบ้างซะที ...


 

AK900 มีบอดี้เป็นแบบฝาพับ โดยในรุ่นนี้จะมีสีส้มกับสีเงินโลหะ 2 สีที่จะออกวางขาย ขนาดตัวเครื่อง 86 x 46 x 22.7 มิลลิเมตร มีหน้าจอสีทั้งด้านในและด้านนอก โดยหน้าจอหลักเป็นแบบ True Color TFT 16 ล้านสี ขนาด 2 นิ้ว ความละเอียด 640x240 พิกเซล ส่วนจอด้านนอก OLED 65,000 สี ขนาด 1 นิ้ว ความละเอียด 96x64 พิกเซล

 

 

ฝาพับเมื่อถูกเปิดออก จะแบ่งเป็นสองจังหวะ คือ การเปิดกางออกแบบปกติทั่วไป และการเปิดแบบมุมฉาก ที่สามารถหมุนส่วนของหน้าจอได้รอบและพลิกกลับปิดฝา โดยให้จอหลักแสดงอยู่ด้านหน้าเครื่องได้ ดังที่เห็นในภาพ

 

 

ปุ่มควบคุมด้านข้างจะใช้สำหรับเข้าฟังค์ชั่นหลักๆ ของเครื่อง ทั้งโหมดถ่ายรูป, ถ่ายวีดีโอ, บันทึกเสียง, เครื่องเล่น MP3, และสุดท้ายจะเป็นโหมดสำหรับเล่นวีดีโอ + ดูภาพถ่าย โดยปุ่มเมนูด้านข้างไม่สามารถหมุนได้ แต่จะใช้การกดปุ่ม (ใต้ปุ่มปรับเสียงขึ้น-ลง) เพื่อเลือกใช้งานแต่ละเมนู

 

 

สำหรับความสามารถของกล้องถ่ายรูปที่ให้ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล ความคมชัดน้องๆ กล้องดิจิตอล โดยยังไม่รวมระบบซูมภาพ 4 เท่า, โหมดเอ็ฟเฟค 6 แบบ, ปรับแสงสีขาว (White balance), โหมด ISO, ตั้งเวลาถ่ายภาพล่วงหน้า นอกจากนี้ในโหมดวีดีโอ ยังให้คุณภาพสูงสุดแบบ DVD quality รองรับไฟล์ภาพทั้ง AVI, ASF และ MPEG4 และยังสามารถนำไฟล์หนังจากแผ่น VCD เข้ามาชมที่เครื่องได้ด้วย

 

เครื่องเล่น MP3 สามารถปรับแบบเสียงได้ 5 ชนิด (Pop, Jazz, Classic, Rock และ Heavy metal) ผ่านลำโพงเสียง Loudspeaker หรือชุดหูฟัง Smalltalk โหมดเล่นเพลงซ้ำ (Repeat mode) กำหนดเล่นเพลงที่ชอบแบบ เล่นเพลงเดียว, เฉพาะที่เลือก และ ซ้ำทั้งหมด หรือ ต้องการให้เล่นสุ่มก็สามารถทำได้ใน Random mode

 

 

สำหรับหน่วยความจำของเครื่องทั้งหมดจะอยู่ที่ 22 MB โดยสามารถใช้งานได้จริง 19 MB พร้อมรองรับ miniSD สูงสุด 512 MB โดยการถ่ายภาพ และ เพลง MP3 ทั้งหมด จะเก็บได้แบบไม่จำกัด ตามแต่ขนาดหน่วยความจำบนการ์ด ส่วน AK900 รุ่นนี้จะไม่มีทั้งบลูทูธและอินฟราเรด แต่การโอนถ่ายข้อมูลสามารถทำได้ 2 วิธี คือ โดยผ่านสาย USB และ ส่งเข้าการ์ด miniSD ผ่าน Card reader ได้โดยตรง

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง AK900 (คลิกเพื่อดูภาพขยาย) :

   

   

ภาพเปรียบเทียบในโหมด Macro และ Landscape

 

สำหรับ AK Mobile AK900 จะมีกำหนดวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 2 (ประมาณเดือนมิถุนายน 2548) ส่วนสนนราคาอยู่ที่ 1x,xxx บาท และจำหน่ายโดยศูนย์จำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศครับ

 พรีวิวโดย Red_Devil - 3g@siamphone.com

ข้อมูลผู้ใช้ แสดงความเห็นของคุณ : http://board.siamphone.com/viewtopic.php?t=115101
แคตตาล็อก AK Mobile AK900 : http://www.siamphone.com/catalog/aktelecom/ak900.htm

รีวิวชุดสมบูรณ์ : http://www.siamphone.com/review/2005/akmobile/ak900/page.htm


Thailand Web Stat
Siamphone Dot Com : Mobilephone Catalog Online (Thailand)
© Copyright 2001-2008, All Rights Reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 [ ลิขสิทธิ์ & นโยบายส่วนตัว ]
หมายเลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ 7100703000240

Website & Phone Review : webmaster @ siamphone.com , Magazine : supreecha @ mobilemag.in.th
For Information & Sponsor Ads : information @ siamphone.com
Loading...